CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI CỦA KHÁCH HÀNG SPA

CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI CỦA KHÁCH HÀNG SPA

 

Cách xử lý từ chối của khách hàng Spa – Chắc hẳn nếu như ai đang kinh doanh thì chắc chắn sẽ gặp những tình huống khách hàng từ chối bạn. Nếu như bạn quá lúng túng và không biết giải quyết như thế nào sẽ rất dễ mất khách. Vậy thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để Thiết Bị Thẩm Mỹ Bách Việt chia sẻ cho bạn cách xử lý từ chối. 

Tại sao khách hàng lại từ chối bạn?

Đối với công việc kinh doanh thì khách hàng chính là người tạo ra doanh thu cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp khách hàng từ chối sản phẩm dịch vụ của bạn. Có thể khách hàng không hài lòng về giá cả hay phong cách phục vụ….. Vậy bạn phải làm thế nào khi khách hàng từ chối. 

Các bước xử lý khi khách hàng từ chối

Việc khách hàng từ chối không phải hiếm. Chính vì vậy bạn sẽ cần phải xử lý khéo léo để có cách xử lý từ chối của khách hàng Spa. Ngoài ra nếu như bạn có thể xử lý khéo léo thì dù rất có thể những lần sau họ sẽ quay lại. 

Tham gia cộng đồng kinh doanh Spa để cập nhật kiến thức cho bản thân mình nhé:

Lắng nghe khách hàng

Khi bạn muốn xử lý từ chối của khách hàng, điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất, đó là bạn phải thực sự biết lắng nghe. Lưu ý là bạn phải thực sự biết lắng nghe một cách đúng nghĩa. 

Bởi lúc này bạn không phải nghe khách hàng nói những điều bình thường. Mà là đang nghe khách hàng đưa ra lời từ chối. Lúc này, bạn cần phải tập trung vào câu chuyện của khách hàng, lắng nghe một cách chân thành và tuyệt đối đừng ngắt lời khách hàng. Cứ từ tốn nghe những điều khách hàng muốn nói.

Đồng cảm với khách hàng

Đồng cảm nghĩa là bạn đứng về phía khách hàng và suy nghĩ về những lo lắng của họ. Đừng vội vàng phản bác lại khách hàng, dù nó có sai bét nhè đi chăng nữa. 

Trước hết, bạn cứ xuôi theo khách hàng. Nói với khách hàng rằng, bạn hoàn toàn hiểu được tại sao khách hàng lại suy nghĩ như vậy. 

Tiếp đến là giúp khách hàng nhận ra không chỉ họ nghĩ như vậy mà bạn cũng như vậy, thậm chí rất nhiều khách hàng cũng nghĩ giống vậy.

Xem thêm: Bảng giá tham khảo thiết bị spa

Tối ưu hóa doanh thu Spa

Tìm hiểu nguyên nhân 

Khi khách hàng từ chối bạn thì bạn cần phải trả lời được câu hỏi: “Tại sao khách hàng lại cảm thấy không muốn sử dụng dịch vụ của bạn?”. 

Để tìm ra đáp án cho vấn đề này, bạn phải biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng như một nhà tâm lý học. Hãy trò chuyện chân tình và chia sẻ những mối bận tâm cùng khách hàng.

Ví dụ một cuộc trò chuyện của khách hàng với nhân viên bán hàng như sau:

    • Khách hàng: “Dịch vụ bên em giá cao quá”
    • Nhân viên bán hàng: “Tại sao anh/chị cảm thấy như thế ạ? Điều gì khiến anh/chị nghĩ giá dịch vụ bên em là đắt ạ?”
    • Khách hàng: “tôi đã sử dụng dịch vụ này ở nơi khác với mức giá rẻ hơn nhiều. Tôi nghĩ giá cửa hàng đưa ra là quá đắt.”

Thông qua cuộc trò chuyện này, bạn sẽ hiểu lý do sâu xa khiến cho khách hàng từ chối sản phẩm của mình. Việc tiếp theo là tìm cách để thuyết phục khách mua hàng. Khi bạn đã biết được lý do khách hàng từ chối bạn thì bạn sẽ có thể đưa ra được những biện pháp hợp lý để níu giữ khách hàng. 

Tham gia cộng đồng kinh doanh Spa để cập nhật kiến thức cho bản thân mình nhé:

Xử lý từ chối

Đây là bước quan trọng nhất, nếu như bạn không thể xử lý khéo léo. Thì mọi bước lắng nghe, đồng cảm rồi tìm hiểu nguyên nhân đều sẽ thất bại. Lúc này bạn đã biết được nguyên nhân mà khách hàng từ chối. Và không muốn sử dụng dịch vụ bên bạn. 

Lấy ví dụ như ở trên, khách hàng thấy sản phẩm nơi khác giá cả lại rẻ hơn. Trong trường hợp này, bạn cần biết chiêu thức chuyển bại thành thắng cực hay này, hãy nói với khách hàng răng: “Ồ, nếu vậy thì chắc tôi đã thất bại rồi”.

Điều này sẽ khiến họ chú ý. Tiếp đến, hãy nói: “Tôi đã thất bại khi không thể cho anh/chị thấy được những điểm nổi bật của dịch vụ bên tôi.” Khách hàng sẽ dừng lại một vài giây để suy nghĩ lại.

Đây là thời cơ để bạn một lần nữa nói về các tính năng nổi bật của sản phẩm. Bạn nên nhớ khách hàng sẽ không bao giờ trả tiền mua sản phẩm của bạn nếu họ không thấy được giá trị thực sự của nó.

Hãy nói một cách nhẹ nhàng, tế nhị và gần gũi. Khách hàng sẽ không ngần ngại cho bạn thêm một cơ hội nữa. Đây là một nghệ thuật bán hàng mà bạn cần biết để không đánh mất đi cơ hội mang sản phẩm của mình đến với khách hàng. Lúc này là lúc để bạn thuyết phục khách hàng qua những ưu điểm và lợi ích của dịch vụ. 

Xem thêm:Những sai lầm thường gặp khi kinh doanh spa 

Kết thúc bán hàng

Kết thúc việc bán hàng là bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Sau khi xử lý từ chối xong, bạn hãy đi thẳng tới câu kết thúc quá trình bán hàng. 

Nếu khách hàng vẫn từ chối. Bạn hãy xem xét lại các khả năng từ chối có thể xảy ra, khuyến khích khách hàng bằng những phần quà hoặc những ưu đãi giảm giá để tăng khả năng mong muốn mua hàng. 

Trong trường hợp không thể khiến khách hàng sử dụng dịch vụ thì hãy khéo léo giữ thiện cảm. Bởi vì có thể khách hàng sẽ quay lại nên sau, cho nên bạn cần gây ấn tượng tốt

Xem thêm: Decor Spa Sang Chảnh

Mua máy phun xăm thần thánh ở đâu đảm bảo chính hãng, giá tốt nhất?

Thiết bị Thẩm mỹ Bách Việt với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị y tế và thẩm mỹ. Chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các spa – thẩm mỹ viện. Bất cứ sản phẩm nào tại Bách Việt đều được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, chính sách bảo hành.

BÁCH VIỆT – HỖ TRỢ TRẢ GÓP 0%

THỦ TỤC ĐƠN GIẢN – XÉT DUYỆT TRONG NGÀY – NHẬN SẢN PHẨM NGAY!!!

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI

MÁY XÓA XĂM GENELUX (RUIKD)

MUA 1 TẶNG 3 cho tất cả khách hàng trong tháng này!

Giảm tối đa 9.999.999đ cho 10 người đặt hàng đầu tiên trong ngày hôm nay!

– Trả góp

– Trải nghiệm máy miễn phí

MÁY PHUN XĂM THẦN THÁNH (CAO CẤP)

– Giảm 311,000đ cho tất cả khách hàng trong tháng này!

– Miễn phí GIAO HÀNG cho 10 khách hàng đầu tiên đặt hàng trong ngay hôm nay!

– Voucher 5% khi mua thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao. Và các ưu đãi khác:

nut-uu-dai-may-xoa-xam nut-uu-dai-may-phun-xam
may-xoa-xam may-phun-xam

vanchuyen Tặng Máy phun xăm – Vòm ánh sáng – Máy da 5in1

vanchuyen Tặng Voucher – Gói bảo hành vàng

nut-tra-gop-may-xoa-xam nut-dat-hang-may-phun-xam

QUÀ TẶNG:

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp qua hotline: 0946.151.558

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh Spa để cập nhật kiến thức cho bản thân mình nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay