KỸ NĂNG CHỦ SPA PHẢI CÓ

KỸ NĂNG CHỦ SPA PHẢI CÓ

 

Kỹ năng chủ spa phải có – Người có kỹ năng lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn xa; có khả năng chiến lược; dự đoán trước được những thay đổi; cơ hội lớn trong tương lai. Lãnh đạo tạo được dấu ấn trong lòng nhân viên có nhiều kỹ năng mà một người bình thường không thể có được. Vậy đó là những kỹ năng gì và những nhà lãnh đạo tài ba đã áp dụng kỹ năng đó như thế nào để đạt được mục tiêu của mình?

  • Kỹ năng ra quyết định 

Ra quyết định là khâu mấu chốt trong cách quản lý; kỹ năng lãnh đạo; đó là lúc họ phải lựa chọn giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề hoặc quyết định một kế hoạch gì đó. Việc ra quyết định nhanh hay chậm; đúng hay sai sẽ quyết định kết quả của kế hoạch đó. Vì vậy; khi ra quyết định người lãnh đạo luôn phải cân nhắc đến tất cả những lợi thế và rủi ro phải đối đầu; việc ra quyết định thể hiện năng lực trình độ của nhà lãnh đạo. Do đó để có được kỹ năng này ; người lãnh đạo phải có kiến thức sâu rộng; lý luận sắc bén và những kinh nghiệm; trải nghiệm trong cuộc sống và công việc. 

Xem thêm: Mở Spa cần quan tâm gì?


  1. Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Là người lãnh đạo giỏi bạn cũng cần phải có kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh và chính xác. Người lãnh đạo không thể làm ngơ hay đùn đẩy trách nhiệm cho người khác khi có những vấn đề hóc búa hoặc những vấn đề phát sinh trong tập thể của mình. Để làm được điều này; người lãnh đạo cần phải là người thật sự công bằng và nhanh nhạy nắm bắt thời cơ thuận lợi để vấn đề được giải quyết tốt nhất. Không chậm chạp nhưng cũng đừng quá vội vàng; nếu không chính bạn sẽ đẩy sự việc thêm phức tạp và có thể khiến nhân viên hiểu nhầm bạn là người thiếu năng lực; không xứng đáng với vị trí lãnh đạo mà mọi người tin tưởng giao cho. 

Xem thêm: Decor Spa Sang Chảnh

  • Có tư duy chiến lược 

Kỹ năng chủ spa phải có đó là: Tư duy chiến lược là điều vô cùng quan trọng đối với người lãnh đạo; nó thể hiện được tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo và của cả công ty. Tư duy chiến lược chính là nghệ thuật vượt qua đối thủ; đề ra được những chiến lược cụ thể để cạnh tranh. Nếu chiến lược đúng đắn sẽ giúp cho công ty có những bước phát triển tốt; ngược lại bạn sẽ đẩy công ty rơi vào khó khăn. 

Xem thêm: 5 cách giữ chân khách hàng spa

  • Tự tin và quyết đoán 

Tự tin và quyết đoán là hai điều mà kỹ năng lãnh đạo cần trau dồi thường xuyên. Khi đứng trước khó khăn; thử thách của công ty người lãnh đạo chính là thuyền trưởng chèo lái con thuyền; con thuyền có cập bến an toàn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào người thuyền trưởng đó. Do vậy nếu không tự tin và quyết đoán trước những cơ hội có thể con thuyền sẽ bị nhấn chìm hay đúng hơn là công ty sẽ bị đẩy xuống vực thẳm. 

Tham khảo thêm: 6 bước mở spa thành công của người trong ngành

  • Thấu hiểu chính mình và thấu hiểu đối tác 

Thấu hiểu chính mình sẽ giúp cho người lãnh đạo làm chủ được bản thân; biết được mục tiêu của mình từ đó sẽ có kế hoạch; chiến lược cụ thể để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên; nếu chỉ hiểu được bản thân mà không hiểu được đối tác thì người lãnh đạo sẽ không thể làm được những điều mình muốn. Vì vậy việc thấu hiểu đối tác cũng là nghệ thuật của những nhà lãnh đạo giỏi. Một nhà lãnh đạo hiểu được mình; hiểu được người thì làm việc gì cũng dễ dàng và thành công. 

  • Kỹ năng giao việc 

Người lãnh đạo nghĩa là bạn phải có kỹ năng quản lý và giao việc cho nhân viên. Nếu bạn để mặc cấp dưới muốn làm gì thì làm hay ngồi chơi cho hết giờ nghĩa là bạn không có năng lực của một nhà lãnh đạo. Nhưng làm thế nào để giao đúng người; đúng việc không phải dễ; điều đó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng; đó là kỹ năng giao việc. 

Để làm được điều này bạn phải thật sự là một lãnh đạo luôn sâu sát với nhân viên của mình; biết được năng lực; sở trường của họ. Khi đó bạn sẽ dễ dàng giao việc mà không lo sợ họ không làm được hoặc quá sức của họ. 

Tham gia cộng đồng kinh doanh Spa để cập nhật kiến thức cho bản thân mình nhé:

  • Kỹ năng tạo động lực 

Không ai có thể tránh được tình trạng chán nản; uể oải với công việc; nhất là khi kế hoạch thất bại; kết quả công việc không như ý muốn; không được tăng lương hay cất nhắc thăng chức… Những lúc thế này bạn phải biết cách tạo động lực cho họ; có khen thưởng rõ ràng. Tuy nhiên là một người lãnh đạo bạn không nên trách mắng nhân viên của mình trước người khác; hãy gặp riêng và nhắc nhở họ; bên cạnh đó hãy có những lời động viên để họ thoát khỏi tình trạng không tốt lúc đó. Có như vậy bạn mới thật sự là lãnh đạo tốt và hiểu tâm lý nhân viên . 

Kỹ năng lãnh đạo không phải tự nhiên có mà cần phải được liên tục học tập; trau dồi kiến thức và rèn luyện. Đừng nghĩ những người làm lãnh đạo là những người đã có tổ chất sẵn và họ may mắn; tất cả đều nhờ vào sự cố gắng. Nếu bạn thật sự muốn trở thành lãnh đạo; nhất là khắc ghi được dấu ấn trong lòng nhân viên hay khách hàng; hãy luyện cho mình những kỹ năng trên; thành công sớm sẽ mỉm cười với bạn. 

Xem thêm: Chọn thiết bị spa như thế nào cho đúng

Mua thiết bị thẩm mỹ ở đâu có trả góp chính hãng, giá tốt nhất?

Thiết bị Thẩm mỹ Bách Việt với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị y tế và thẩm mỹ. Chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các spa – thẩm mỹ viện. Bất cứ sản phẩm nào tại Bách Việt đều được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, chính sách bảo hành.

BÁCH VIỆT – HỖ TRỢ TRẢ GÓP 0%

THỦ TỤC ĐƠN GIẢN – XÉT DUYỆT TRONG NGÀY – NHẬN SẢN PHẨM NGAY!!!

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI

MÁY XÓA XĂM GENELUX (RUIKD)

MUA 1 TẶNG 3 cho tất cả khách hàng trong tháng này!

Giảm tối đa 9.999.999đ cho 10 người đặt hàng đầu tiên trong ngày hôm nay!

– Trả góp

– Trải nghiệm máy miễn phí

MÁY PHUN XĂM THẦN THÁNH (CAO CẤP)

– Giảm 311,000đ cho tất cả khách hàng trong tháng này!

– Miễn phí GIAO HÀNG cho 10 khách hàng đầu tiên đặt hàng trong ngay hôm nay!

– Voucher 5% khi mua thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao. Và các ưu đãi khác:

nut-uu-dai-may-xoa-xam nut-uu-dai-may-phun-xam
may-xoa-xam may-phun-xam

vanchuyen Tặng Máy phun xăm – Vòm ánh sáng – Máy da 5in1

vanchuyen Tặng Voucher – Gói bảo hành vàng

nut-tra-gop-may-xoa-xam nut-dat-hang-may-phun-xam

QUÀ TẶNG:

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp qua hotline: 0946.151.558

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh Spa để cập nhật kiến thức cho bản thân mình nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay