LÝ DO DẪN ĐẾN THẤT BẠI CỦA CÁC CHỦ SPA

LÝ DO DẪN ĐẾN THẤT BẠI CỦA CÁC CHỦ SPA

 

Lý do dẫn đến thất bại của các chủ Spa. Trong những năm gần đây, kinh doanh spa trở thành một trong những xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Với số lượng spa mọc lên như nấm thì không thể tránh khỏi những spa bị thất bại. Thậm chí thất bại ngay từ khi mới mở, ảnh hưởng rất lớn tới nguồn vốn đầu tư. Tại sao lại thế?. Nguyên nhân thất bại do đâu?. Cùng Thiết bị thẩm mỹ Bách Việt tìm hiểu những lý do tại sao kinh doanh spa thất bại do đâu? 

  1. Không nắm bắt được nhu cầu thị trường Spa

Để kinh doanh spa thành công và đạt hiệu quả cao. Chủ doanh nghiệp cần biết phân tích và nắm bắt được nhu cầu của thị trường Spa hiện nay. Có rất nhiều chủ doanh nghiệp Spa họ kinh doanh theo cảm tính. Và không xác định được mục tiêu cuối cùng của cửa hàng mình. Chính như vậy họ thường gặp nhiều khó khăn trong quá trình kinh doanh, thậm chí có thể phá sản. Đây là một Những sai lầm thường gặp khi kinh doanh spa

Chính vì sự “khiếm khuyết” về kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế. Mà phần lớn các chủ đầu tư thường mắc sai lầm nghiêm trọng này. Họ không xác định được thị trường đang thiếu cái gì, khách hàng cần gì, nên kinh doanh theo hướng nào. Nên mở ở đâu, vốn dài hạn cho spa trong bao lâu?… . Dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng khi kinh doanh spa.

LÝ DO DẪN ĐẾN THẤT BẠI CỦA CÁC CHỦ SPAViệc không nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố trên sẽ dẫn đến sự đầu tư không tập trung, lãng phí, không hiệu quả, không đáp ứng được nhu cầu của thị trường (thị hiếu của khách hàng)… . Chính vì vậy trước khi đầu tư kinh doanh spa. Bạn phải có kế hoạch nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng. Bao gồm các yếu tố như xu hướng thị trường, đối tượng khách hàng. Và còn địa điểm kinh doanh, mô hình spa theo đuổi, vốn, con người…

Hãy tham gia cộng đồng kinh doanh Spa để cập nhật kiến thức cho bản thân mình nhé:

  1. Chọn sai mô hình kinh doanh

Yếu tố đầu tiên khi bạn khi bắt đầu mở một spa hay mở bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào khác. Đó là bạn phải chọn đúng mô hình kinh doanh phù hợp. Một trong Những nguyên tắc cơ bản để kinh doanh spa thành công là phù hợp với khu vực, với địa điểm, với xu hướng, phù hợp với đối tượng khách hàng, với tiềm lực tài chính và với cả kinh nghiệm của bản thân. 

Không ít chủ đầu tư khi mở spa không hề chú trọng tới tới vấn đề khảo sát thị trường và khách hàng. Cũng như nhận thức được nguồn vốn của bản thân dẫn tới kinh doanh không hiệu quả. Mặt khác cũng có nhiều chủ đầu tư không có những ý tưởng hay và sáng suốt trong việc thiết kế, tuyển chọn nhân lực, lựa chọn thiết bị máy móc, sản phẩm… . Mà chỉ nhờ vào những đơn vị tư vấn thiếu chuyên nghiệp, dẫn đến thất bại nặng nề.

Chính vì thế trước khi mở spa. Bất cứ ai cũng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng các yếu tố bên ngoài. Như địa điểm có phù hợp không. Nhu cầu khách hàng ở đây là gì, lượng khách hàng có lớn hay không. Và có nhiều spa cạnh tranh không. Và các yếu tố cá nhân như nguồn vốn đến đâu, kinh nghiệm và khả năng điều hành spa như thế nào?… . Trả lời được các vấn đề trên, bạn sẽ không chọn sai mô hình kinh doanh.

  1. Cân đối về tài chính không hợp lý

Lý do thất bại của các chủ spa có lẽ huy động nguồn vốn ban đầu đã khó. Nhưng việc quản lý, cân bằng nguồn vốn ấy lại càng khó hơn. Nguồn vốn ngoài việc đầu tư vào mặt bằng kinh doanh, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, mỹ phẩm, dược phẩm… . Còn cần để duy trì hoạt động của spa trong một thời gian khá dài. Bởi không thể chắc chắn rằng spa sẽ đông khách ngay sau khi được thành lập.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng phải biết cách phân bổ nguồn vốn hợp lý giữa các khâu như marketing, nhân lực, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất. Một spa được đầu tư rất lớn vào marketing nhưng chất lượng dịch vụ kém, cơ sở vật chất tồi tệ…. . Khách hàng cũng sẽ không tới đó lần thứ 2. Ngược lại, nếu spa chỉ chú trọng vào vật chất và nâng cao chất lượng dịch vụ. Mà không đầu tư vốn vào quảng cáo thì rất khó để khách hàng biết đến spa của bạn.

Cân đối không hợp lý giữa nguồn thu, chi, chi phí duy trì. Sẽ dẫn đến sự sụp đổ chỉ sau vài tháng hoạt động. Ngược lại, nếu nắm được cách quản lý tài chính hiệu quả, việc kinh doanh spa của bạn sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều.

Hãy tham gia cộng đồng kinh doanh Spa để cập nhật kiến thức cho bản thân mình nhé:

  1. Chạy theo lợi nhuận đánh mất uy tín

Uy tín là yếu tố ngang hàng với chất lượng, điều mà khách hàng đặc biệt quan tâm. Sự uy tín ảnh hưởng rất lớn đến nguồn khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng.

Sự trung thực là yếu tố đánh giá đạo đức kinh doanh. Đặc biệt trong lĩnh vực spa làm đẹp, bạn sẽ chăm sóc trực tiếp lên da khách hàng. Vì vậy, bạn cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn nguyên vật liệu, mỹ phẩm, thiết bị chuyên dụng để thực hiện dịch vụ. Bạn cũng đừng vì lợi nhuận mà thổi phồng hoặc khiến khách hàng hiểu sai lệch về sản phẩm hay dịch vụ của mình. 

Uy tín trong kinh doanh spa còn ở chế độ bảo hành. Một dịch vụ được hoàn thiện còn phải đi kèm với bảo hành uy tín. Với bất kể vấn đề gì xảy ra do sử dụng dịch vụ của spa, spa cần phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. 

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua thiết bị spa

Chính lòng tin của khách hàng sẽ mang đến doanh thu và danh tiếng cho spa của bạn. Đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất lòng tin cũng như uy tín của spa. 

 

  1. Không trú trọng đến yếu tố con người

 

Khi bắt tay vào kinh doanh spa, hầu hết các chủ spa đều tự tay mình làm đẹp cho khách hàng mà xem nhẹ việc tuyển chọn nhân viên. Đây cũng chính là lý do dẫn đến việc kinh doanh spa trở nên thất bại. Một spa có đẹp, có cuốn hút và sở hữu hệ thống thiết bị, hiện đại. Nhưng đội ngũ chuyên viên non kém và ít kinh nghiệm chắc chắn sẽ ít khách và khó giữ chân khách hàng.

Con người là một trong những nhân tố quyết định giúp công việc kinh doanh spa trở nên thành công. Đây cũng là yếu tố quyết định lý do dẫn đến thất bại của các chủ Spa. Nếu bạn có một hệ thống spa hiện đại, các dòng máy móc, thiết bị spa chất lượng. Nhưng không có một nguồn lực để vận hành và phát triển thì cũng sẽ dễ dàng mắc sai lầm khi kinh doanh spa. 

Do đó, người kinh doanh spa cần lên kế hoạch. Lựa chọn nhân viên trước khi bắt tay vào quá trình kinh doanh. Đây là thời điểm thích hợp để bạn có thể lựa chọn được những nhân viên có trình độ. Có tay nghề cao cũng như có thời gian để đào tạo tay nghề. Cũng như thái độ làm việc của nhân viên nhằm đem lại sự hài lòng tới khách hàng. 

  1. Marketing không đúng cách

Trong thời đại ngày nay, marketing là một trong những yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh nói chung và kinh doanh spa nói riêng. Marketing không đúng cách dẫn đến việc quảng cáo chưa hiệu quả. Đó là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của spa. Rất nhiều chủ spa đã gặp phải vấn đề sai sót trong chiến lược marketing. Có chủ spa cho rằng chỉ cần mở spa tại 1 vị trí hút khách và có dịch vụ tốt thì khách sẽ tự tìm đến. Nhưng không nếu không có marketing, rất ít khách hàng biết đến spa của bạn. Và spa của bạn cũng không thể cạnh tranh với các spa khác.

Không chỉ lễ tân, nhân viên tư vấn mà cả các kỹ thuật viên, nhân viên hành chính… . Đều phải là những “maketer” để đẩy cảm xúc của khách hàng lên cao nhất. Và giúp khách hàng thỏa mãn thì họ sẽ yêu quý và giới thiệu  khách hàng cho mình nhiều hơn

Xã hội phát triển, công nghệ 4.0 trở thành xu hướng. Tận dụng điều đó để làm marketing dài hạn là chìa khóa thành công. Không chỉ trong kinh doanh spa mà còn đối với các ngành nghề khác. Tuy nhiên cần phải thực hiện lâu dài theo 1 chiến lược nhất định và bằng nhiều hình thức để thu được hiệu quả cao.

Nếu bạn nằm lòng được 6 nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong kinh doanh spa. Loại bỏ những sai lầm ấy, chắc chắn việc kinh doanh spa của bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công. 

Mua máy phun xăm thần thánh ở đâu đảm bảo chính hãng, giá tốt nhất?

Thiết bị Thẩm mỹ Bách Việt với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị y tế và thẩm mỹ. Chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các spa – thẩm mỹ viện. Bất cứ sản phẩm nào tại Bách Việt đều được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, chính sách bảo hành.

BÁCH VIỆT – HỖ TRỢ TRẢ GÓP 0%

THỦ TỤC ĐƠN GIẢN – XÉT DUYỆT TRONG NGÀY – NHẬN SẢN PHẨM NGAY!!!

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI

MÁY XÓA XĂM GENELUX (RUIKD)

MUA 1 TẶNG 3 cho tất cả khách hàng trong tháng này!

Giảm tối đa 9.999.999đ cho 10 người đặt hàng đầu tiên trong ngày hôm nay!

– Trả góp

– Trải nghiệm máy miễn phí

MÁY PHUN XĂM THẦN THÁNH (CAO CẤP)

– Giảm 311,000đ cho tất cả khách hàng trong tháng này!

– Miễn phí GIAO HÀNG cho 10 khách hàng đầu tiên đặt hàng trong ngay hôm nay!

– Voucher 5% khi mua thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao. Và các ưu đãi khác:

nut-uu-dai-may-xoa-xam nut-uu-dai-may-phun-xam
may-xoa-xam may-phun-xam

vanchuyen Tặng Máy phun xăm – Vòm ánh sáng – Máy da 5in1

vanchuyen Tặng Voucher – Gói bảo hành vàng

nut-tra-gop-may-xoa-xam nut-dat-hang-may-phun-xam

QUÀ TẶNG:

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp qua hotline: 0946.151.558

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh Spa để cập nhật kiến thức cho bản thân mình nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay